Phương án bảo vệ nhà máy xí nghiệp tại Song Hỏa Long

phuong-an-bao-ve-nha-may-xi-nghiep

Trong quá trình hoạt động của một nhà máy xí nghiệp, việc đảm bảo an toàn cho nhân viên và tài sản của công ty là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo được an toàn cho nhà máy thì việc lập phương án bảo vệ nhà máy xí nghiệp là điều cần thiết và bắt buộc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về yêu cầu của phương án bảo vệ nhà máy, cơ sở lập phương án bảo vệ nhà máy cũng như các vị trí ( chốt ) bảo vệ nào nên có trong phương án bảo vệ của nhà máy.

Tại sao phương án bảo vệ nhà máy xí nghiệp lại quan trọng ?

Nhà máy xí nghiệp là trung tâm sản xuất của một tổ chức và có giá trị khổng lồ về mặt tài sản. Nếu xảy ra sự cố hoặc thiệt hại đối với nhà máy, thì không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất mà còn ảnh hưởng đến các giao dịch kinh doanh và thương mại. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ bảo vệ nhà máy xí nghiệp là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn của tài sản và quá trình sản xuất.

Những bước cần thiết khi xây dựng phương án bảo vệ nhà máy xí nghiệp

Yêu cầu của phương án bảo vệ nhà máy 

  • Phương án bảo vệ phải phù hợp với nhu cầu, đặc điểm của từng nhà máy, yêu cầu của khách hàng
  • Phương án bảo vệ nhà máy phải đảm bảo giám sát và kiểm soát được các vị trí có nguy cơ gây thiệt hại cho nhà máy.
  • Phải kiểm soát lượng người và phương tiện vào – ra nhà máy hằng ngày
  • Phải đáp ứng được yêu cầu mà quản lý nhà máy đưa ra
  • Phải kiểm soát được tình hình an ninh, duy trì nội quy, quy định mà ban quản lý nhà máy đưa ra
  • Phải đảm bảo mức chi phí mà khách hàng có thể chi trả
  • Phương án bảo vệ nhà máy cần phải có kế hoạch ứng phó với các sự cố trong trường hợp khẩn cấp như: cháy nổ, công nhân gây rối, mất cắp tại nhà máy….

Cơ sở lập phương án bảo vệ nhà máy xí nghiệp

Để lập được phương án bảo vệ nhà máy xí nghiệp chính xác, chuẩn nhất theo từng mục tiêu khác nhau bạn cần phải khảo sát thực tế tại nhà máy, bạn sẽ xác định được các chốt vị trí nào cần bố trí bảo vệ, vị trí nào không cần tránh chỗ dư thừa nhân viên, chỗ lại thiếu. Điều này là cần thiết để có thể đưa ra kế hoạch xử lý hiệu quả, đồng thời giúp nhà máy tiết kiệm chi phí.

Phương án bảo vệ nhà máy gồm các vị trí ( chốt ) bảo vệ nào ?

Phương án bảo vệ nhà máy xí nghiệp sẽ bao gồm một hoặc nhiều vị trí bảo vệ khác nhau tùy vào mỗi nhà máy, về cơ bản chúng tôi xin giới thiệu một số một số vị trí cơ bản nhất như sau:

Vị trí cổng chính của nhà máy

Vị trí cổng chính của nhà máy có rất nhiều công việc cần xử lý như: kiểm soát hàng hóa xuất – nhập, kiểm soát người và phương tiện ra vào, giao nhận thư từ – bưu phẩm, kiểm soát khách ra vào, kiểm soát công nhân và thầu phụ vào nhà máy thi công, sửa chữa…. nên ở vị trí này thường sẽ bố trí 01 – 02 vị trí trực 24/24h tùy quy mô của nhà máy, nhà máy nhỏ thì cố thể bố trí 01 vị trí trực 24/24h nhưng đối với các nhà máy lớn lực lượng bảo vệ có thể lên đến 2 – 3 vị trí 24/24h, tùy mục tiêu và tùy mô hình kinh doanh của quý khách hàng mà bố trí cho phù hợp.

Vị trí cổng phụ của nhà máy

Vị trí cổng phụ nhà máy cũng quan trọng không kém so với cổng chính, ở một số nhà máy xí nghiệp cổng phụ sẽ mở cửa cho các phương tiện từ nhà cung cấp như: xe giao vật tư thiết bị, xe lấy rác, xe cung cấp suất ăn…hoặc sẽ mở cổng trong trường hợp khi công nhân ra về. 

Vị trí xuất – nhập hàng hóa

Trong phương án bảo vệ nhà máy thì vị trí xuất – nhập hàng hóa cũng quan trọng không kém vị trí cổng chính, ở vị trí này xe ra – vào xuất nhập liên tục, nên việc bố trí nhân viên bảo vệ ở vị trí này có thể là 12h/ngày hoặc 24h/ngày tùy theo yêu cầu của mỗi nhà máy khác nhau, ngoài công việc kiểm soát xuất – nhập hàng thì vị trí này còn có nhiện vụ kiểm tra đóng cửa kho, tắt đèn,  niêm phong cửa kho khi nhà máy hết giờ làm việc.

Vị trí tuần tra giám sát an ninh tại nhà máy

Vị trí tuần tra nhà máy cũng rất quan trọng ở mỗi nhà máy xí nghiệp, hầu như các nhà máy lớn hay nhỏ đều cũng cần có vị trí tuần tra, công việc ở vị trí này sẽ tuần tra giám sát an ninh tổng thể tại các nhà máy xí nghiệp, tuần tra có thể là tuần tra bên ngoài và bên trong nhà máy, ngoài ra ở vị trí này sẽ linh động hỗ trợ các vị trí khác khi cần hoặc theo sự chỉ đạo của quản lý nhà máy.

Tóm lại trong mỗi phương án bảo vệ nhà máy xí nghiệp thì việc bố trí lực lượng bảo vệ giám sát tại các vị trí ở trên là rất cần thiết, còn tùy thuộc vào mô hình nhà máy lớn hay nhỏ mà việc bố trí lực lượng bảo vệ sẽ nhiều hơn hoặc ít hơn.

>>> Xem thêm bài viết:

Các câu hỏi thường gặp về phương án bảo vệ nhà máy xí nghiệp

Phương án bảo vệ nhà máy có quan trọng không ?

Có, phương án bảo vệ nhà máy rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho tài sản và con người tại các nhà máy xí nghiệp

Làm thế nào để xây dựng một phương án bảo vệ nhà máy hiệu quả ?

để có được phương án bảo vệ nhà máy xí nghiệp hiệu quả bạn cần khảo sát thực tế nhà máy, từ đó có sơ sở để thiết lập phương án chính xác, đảm bảo được an ninh, an toàn cho nhà máy, bên cạnh đó bạn phải có quy trình hướng dẫn đạo tạo cho nhân viên thực hiện công việc đúng theo phương án bảo vệ, bạn phải lập được bản kế hoặc chi tiết để xử lý các sự cố có thể xảy ra

dich-vu-bao-ve-nha-may
Song Hỏa Long – Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà máy chuyên nghiệp nhất hiện nay

Cần liên hệ với ai để được tư vấn về phương án bảo vệ nhà máy xí nghiệp?

Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hoặc công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và an ninh để được tư vấn về phương án bảo vệ nhà máy của bạn. Hiện tại Bảo vệ Song Hỏa Long là công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà máy uy tín nhất hiện nay, Công ty chúng tôi sẽ tư vấn và lập phương án miễn phí cho nhà máy của Quý vị.

Kết luận

Phương án bảo vệ nhà máy xí nghiệp là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho tài sản và con người. Việc xây dựng một phương án bảo vệ rõ ràng và hiệu quả sẽ giúp bạn đối phó với các nguy cơ tiềm ẩn, từ thiên tai đến nguy cơ phá hủy do con người gây ra. Hãy đánh giá nguy cơ, thiết lập các biện pháp bảo vệ, xây dựng kế hoạch ứng phó khẩn cấp, đào tạo nhân viên và kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng phương án bảo vệ nhà máy của bạn luôn đáp ứng được các nguy cơ mới nổi.

0/5 (0 Reviews)
0916.90.95.97
Fb Zalo
ClickMe
Yêu câu gọi lại tư vấn ×