Cách tính lương bảo vệ I Hướng dẫn chi tiết đầy đủ nhất

cach-tinh-luong-bao-ve

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu về vấn đề an ninh trật tự của các doanh nghiệp, công ty ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Cho nên, công việc bảo vệ cũng dần trở nên phổ biến và rầm rộ hơn. Có rất nhiều bạn trẻ khi ứng tuyển vào vị trí bảo vệ thường thắc mắc cách tính lương bảo vệ ra sao, thu nhập như thế nào ? Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Nhiệm vụ đối với nhân viên bảo vệ là gì ?

Công việc đặc thù của nhân viên bảo vệ đó chính là ngăn chặn việc xấu xảy ra với con người hay tài sản. Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ là: quản lý, giám sát tình hình an ninh của doanh nghiệp, tổ chức, giữ gìn trật tự an toàn, như trông coi và quản lý tài sản của khách hàng. Công việc hàng ngày của nhân viên bảo vệ là trực tiếp đi tuần tra giám sát, chống trộm cắp, phá hoại tài sản và kịp thời ngăn chặn các hành vi bất hợp pháp xảy ra.

Cập nhật cách tính lương cho nhân viên bảo vệ mới nhất

Bảng lương cho nhân viên bảo vệ đã ký hợp đồng dài hạn

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, tính công chuẩn cho nhân viên là 26 ngày, ngoài ra cũng có một số công ty tính 28 ngày. Chúng ta có thể tham khảo công thức tính lương bảo vệ đã ký hợp đồng dài hạn như sau:

Lương tháng= (lương cơ bản + phụ cấp)/26 ngày x số ngày công thực tế

Trong đó, với mức lương cơ bản chính là mức lương tối thiểu vùng có trong nghị định 141/2017/NĐ-CP được áp dụng từ ngày 1/1/2018. Mức lương tối thiểu vùng sẽ là mức lương thấp nhất mà doanh nghiệp phải chi trả cho người lao động trong điều kiện bình thường, đảm bảo đủ thời gian làm việc trong 1 tháng và hoàn thành được mức lao động đã theo thoả thuận. Giờ làm việc bình thường sẽ không được vượt quá 8h 1 ngày và 1 tuần sẽ là 48h.

Chú ý: Mức lương cơ bản chính là mức lương áp dụng đối với một ca làm việc 8 tiếng 1 ngày chứ không phải là mức tổng lương bạn nhận về sau khi làm tăng ca. Chẳng hạn như bạn làm việc mỗi ngày 12 tiếng thì bạn đã có tăng ca và đã được hưởng lương tăng ca.

Cách tính lương làm tăng ca cho nhân viên bảo vệ

Mức lương tối thiểu vùng cũng sẽ được áp dụng đối với lại cách tính lương khi làm thêm giờ hoặc làm tăng ca. Cách tính lương tăng ca được quy định trong điều 97 luật lao động năm 2012 cụ thể như sau: người lao động làm tăng ca sẽ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo đúng công việc mà mình đang làm ít nhất bằng 150% vào ngày thường, đối với ngày nghỉ hàng tuần sẽ bằng 200%.

Cách tính lương cho nhân viên bảo vệ làm thứ 7 và chủ nhật

Hiện nay, có một số doanh nghiệp, công ty không chọn ngày nghỉ cho công nhân cố định vào thứ 7 hoặc chủ nhật. Mà ngày nghỉ của nhân viên bảo vệ sẽ được quy định vào những ngày khác ở trong tuần tuỳ theo từng công ty làm việc.

Theo quy định tại điều 97 bộ luật lao động năm 2012, nhân viên bảo vệ sẽ được hưởng số lương ít nhất bằng 200% tiền lương của những ngày làm việc bình thường, nếu như theo quy định của công ty thứ 7 và chủ nhật là ngày nghỉ. Trong một số trường hợp, công ty không quy định thứ 7 và chủ nhật là ngày nghỉ mà là các ngày khác trong thuần thì vào 2 ngày này mức lương vẫn được giữ  nguyên giống như các ngày làm việc bình thường khác.

Cách tính lương của nhân viên bảo vệ làm thời vụ

Thông thường nhân viên bảo vệ thời vụ sẽ làm không cố định ngày và chỉ làm trong một thời gian ngắn. Cho nên, lương của nhân viên bảo vệ thời vụ được tính theo công thức sau: (lương cơ bản + phụ cấp/ ngày công chuẩn của tháng) x số ngày làm việc thực tế.

Ở một số công ty bảo vệ hiện nay thường có mức chi trả có công nhân bảo vệ thời vụ là khác nhau. Với mức lương dao động từ 18.000 đồng/1 giờ đến 25.000 đồng/ giờ.

Cách tính lương nhân viên bảo vệ vào dịp nghỉ lễ, tết

Đối với những ngày nghỉ lễ tết, nhân viên bảo vệ cũng sẽ được nghỉ và được hưởng lương theo quy định của pháp luật. Nhân viên bảo vệ cũng sẽ được nhận lương và nghỉ vào những ngày như sau: tết dương lịch 1 ngày, tết nguyên đán 5 ngày, giỗ tổ Hùng Vương 1 ngày, Giải Phóng miền Nam 1 ngày, quốc tế lao động 1 ngày, quốc khánh 1 ngày.

Ngoài những ngày lễ tết được nghỉ hưởng nguyên lương thì nhân viên bảo vệ cũng sẽ được nghỉ phép năm  mà vẫn được hưởng lương theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, do đặc tính của công việc bảo vệ mà nhân viên bảo vệ có thể sẽ không được nghỉ mà khi đó tiền lương sẽ được tính dựa theo các công thức đã nêu trên.

Mong rằng bài chia sẻ trên đây đã mang đến cho quý độc giả nhiều thông tin bổ ích về cách tính lương bảo vệ mới nhất 2024. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần được hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc miễn phí bạn nhé.

>>> Xem ngay bài viết: Mức lương bảo vệ quán cà phê hiện nay

0/5 (0 Reviews)
0916.90.95.97
Fb Zalo
ClickMe
Yêu câu gọi lại tư vấn ×