Cách tính lương bảo vệ I Hướng dẫn chi tiết đầy đủ nhất

cach-tinh-luong-bao-ve

Mức lương bảo vệ 12 tiếng, 24 tiếng hiện nay là bao nhiêu ? Công ty bảo vệ nào đang trả lương cao nhất hiện nay ? Lương bảo vệ là thu nhập tối thiểu mà nhà nước quy định cho người lao động trong năm. Việc tính toán lương bảo vệ được thực hiện để đảm bảo các quyền lợi của người lao động như lương cơ bản, phụ cấp, chế độ bảo hiểm xã hội… Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách tính lương bảo vệ đầy đủ nhất.

Khái niệm lương bảo vệ

Lương bảo vệ là mức thu nhập tối thiểu được Nhà nước quy định để đảm bảo các quyền lợi của người lao động. Mức lương bảo vệ được thay đổi hàng năm theo chỉ số giá tiêu dùng để phản ánh mức sống trung bình của người dân.

Mức lương bảo vệ quyết định đến các khoản chi phí của doanh nghiệp và quyền lợi của người lao động như lương cơ bản, phụ cấp, kích cầu tiêu dùng… Nếu doanh nghiệp không cập nhật mức lương bảo vệ mới nhất, sẽ gây ra hậu quả pháp lý và ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

Lương bảo vệ là mức thu nhập tối thiểu được quy định để đảm bảo các quyền lợi của người lao động. Việc tính toán và cập nhật mức lương bảo vệ mới nhất rất quan trọng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động và tuân thủ các quy định của pháp luật lao động và BHXH. Chúng ta hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính lương bảo vệ và các quy định liên quan.

Cách tính lương cho nhân viên bảo vệ mới nhất

Việc tính lương cho nhân viên bảo vệ là một trong những công việc quan trọng của các doanh nghiệp. Với sự tăng trưởng của thị trường bảo vệ, đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng dịch vụ, các doanh nghiệp cần phải có chính sách lương hợp lý để thu hút và giữ chân nhân viên. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cách tính lương cho nhân viên bảo vệ sao cho hiệu quả và nhanh nhất. 

cach-tinh-luong-bao-ve
Hãy cùng tham khảo cách tính lương bảo vệ cập nhật mới nhất hiện nay

Cách tính lương bảo vệ ký hợp đồng dài hạn:

Sau đây là cách tính lương bảo vệ theo ngày công chẩn của doanh nghiệp, ngày công chuẩn thường là 26 ngày (có doanh nghiệp áp dụng 28 ngày công chuẩn).

 • Lương tháng =[Lương cơ bản + Phụ cấp (nếu có) / 26] x ngày công thực tế làm việc

(Mức lương tối thiểu vùng này là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương và không được trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc giản đơn nhất trong điều kiện lao động bình thường, bảo đảm đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận.)

 • Vùng I: 4.420.000 đồng/tháng
 • Vùng II: 3.920.000 đồng/tháng
 • Vùng III: 3.430.000 đồng/ tháng
 • Vùng IV: 3.070.000 đồng/ tháng

Lưu ý: Mức lương cơ bản là mức lương áp dụng với một ca làm việc 8h/ngày chứ chưa phải là mức tổng lương bạn nhận sau khi bạn đã làm tăng ca. Ví dụ mỗi ngày bạn trực một ca 12 tiếng thì bạn đã có tăng ca và được hưởng lương tăng ca.

Cách tính lương bảo vệ tăng ca, làm thêm giờ

Lương làm thêm giờ, tăng ca của nhân viên bảo vệ cũng được tính dựa theo mức lương tối thiểu vùng I,II, III, . Bạn có thể tham khảo cách tính lương tăng ca của bảo vệ để bạn tham khảo xem công ty trả lương có đúng không nhé.

Về tiền lương làm thêm giờ, có thể căn cứ vào quy định tại Điều 97 Luật lao động 2012.

Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

 1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:
 2. a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;
 3. b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

Cách tính lương bảo vệ thời vụ

Bảo vệ thời vụ thường làm không cố định ngày, làm trong một thời gian ngắn và hay được áp dụng cách tính công sau:

 • Lương tháng = [Lương cơ bản + Phụ cấp (nếu có)/ngày công chuẩn của tháng] x số ngày làm việc thực tế

Hiện nay, các công ty bảo vệ thường có mức chi trả công nhân viên bảo vệ thời vụ khác nhau. Mức lương bảo vệ thời vụ dao động từ 18 nghìn/giờ tới 25 nghìn/giờ.

Cập nhật mức lương bảo vệ mới nhất hiện nay 

Mặc dù công việc vất vả nhưng mức lương trung bình của họ cũng chỉ khoảng từ 6.500.000 – 7.000.000 đồng/tháng cho ca trực 12 tiếng/ngày.

Nếu trực ca đêm, thu nhập mỗi tháng có thể vào khoảng từ 7.000.000 – 7.500.000 đồng. Với mức lương này, nếu chi tiêu hợp lý, kết hợp với các chế độ đãi ngộ thì vẫn có thể đủ trang trải cuộc sống.

 • Mức lương bảo vệ 12 tiếng: Dao động từ 7.000.000 – 7.500.000vnđ/tháng
 • Mức lương bảo vệ 24 tiếng: Dao động từ 10.000.000 – 11.000.000vnđ/tháng

Mặc dù công việc này mức lương không quá cao nhưng ổn định, nếu làm tốt còn có thể được thưởng. Ngoài lương cứng cố định, nhân viên bảo vệ còn được đầy đủ các chế độ như đóng bảo hiểm hay khám sức khỏe định kỳ,… Bên cạnh đó, nếu bảo vệ gắn bó lâu dài với công ty, mức lương trung bình sẽ được tăng lên theo thâm niên.

Tham khảo mức lương bảo vệ chi tiết từng mô hình kinh doanh

Trên thực tế, mỗi nhân viên Bảo vệ làm đảm nhiệm công việc ở những hình thức dịch vụ khác nhau thì sẽ có mức thu nhập khác nhau. Cụ thể như sau:

Lương của Bảo vệ tòa nhà

Tùy thuộc vào các vị trí khác nhau trong tòa nhà, mức lương của nhân viên bảo vệ tòa nhà cũng khác nhau.

Chẳng hạn như ở vị trí tiền sảnh của tòa nhà, nhân viên Bảo vệ thường được yêu cầu về ngoại hình khá, độ tuổi trong khoảng 20 – 35, có kỹ năng giao tiếp, nghiệp vụ tốt, kỹ năng ứng xử tình huống và nhanh nhẹn.

Thường thì mức lương trung bình tại toà nhà sẽ dao động từ 7.500.000 – 8.000.000vnđ/tháng, thậm chí con số này có thể cao hơn nếu là Bảo vệ ở các tòa nhà trung tâm thương mại

Lương Bảo vệ quán cà phê, nhà hàng

Với những lĩnh vực như quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng nói chung là những vị trí nhỏ lẻ. Bảo vệ ở những lĩnh vực này thường chỉ cần nhiệt tình, vui tính, nhanh nhẹn và tận tâm.

Thông thường, tuổi tác là một yếu tố tác động lớn đến mức lương Bảo vệ quán cà phê hay nhà hàng. Ngoài ra, một số yếu tố khác như mức độ hoàn thành công việc.

Thường thì mức lương trung bình tại Quán cafe, nhà hàng sẽ dao động từ 7.000.000 – 7.500.000vnđ/tháng. Ngoài lương cứng, Bảo vệ tại đây cũng nhận được các khoản típ, thưởng, được phụ cấp ăn ở và nhiều khoản lặt vặt khác,…

Lương Bảo vệ khách sạn 

Thu nhập của nhân viên Bảo vệ ở khách sạn luôn nằm ở mức cao nhất so với các loại hình bảo vệ khác. Thu nhập chính, thưởng và cả tiền típ sẽ đi kèm với những yêu cầu, điều kiện ứng tuyển khá khắt khe.

Chẳng hạn như: ngoại hình, ngoại ngữ, nghiệp vụ bảo vệ, kỹ năng giao dịch, dịch vụ khách hàng, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn viên, kỹ năng cứu hộ cứu nạn, cứu thương, phát hiện khủng bố, xử lý an ninh,…

Về cơ bản, mức lương nhân viên Bảo vệ tại khách sạn dao động trong khoảng từ 7.500.000 – .8.000.000vnđ/tháng tuỳ theo yêu cầu 

Các công ty bảo vệ trả lương cao nhất hiện nay 

Với những ai có nguồn thu nhập bấp bênh, công việc không đều thì có thể cân nhắc vị trí nhân viên bảo vệ. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bảo vệ, tuyển nhân viên an ninh tại các công ty tương đối lớn, đa dạng đối tượng nên bạn không lo sẽ thiếu việc làm.

Một số công ty liên tục tuyển bảo vệ, vệ sỹ chuyên nghiệp như Công ty bảo vệ Song Hỏa Long, Công ty bảo vệ Thắng Lợi, Công ty Bảo vệ yuki….

Công ty Bảo vệ Song Hỏa Long

dich-vu-bao-ve-chuyen-nghiep-song-hoa-long
Dịch vụ bảo vệ Song Hỏa Long

Được nhiều khách hàng tin tưởng nhờ đào tạo đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao, Công ty bảo vệ Song Hỏa Long là cái tên nhiều người nhắc đến khi có nhu cầu thuê bảo vệ, vệ sỹ. Bằng những công nghệ kiểm soát, thiết bị hiện đại, công ty đảm bảo nhân viên bảo vệ sẽ hoàn thành đúng nhiệm vụ, không ngủ trong ca trực đêm.

 • Địa chỉ: 369 Bình Lợi P13 Quận Bình Thạnh TPHCM
 • Số điện thoại: 0916 90 95 92 

Công ty Bảo vệ Thắng Lợi

Thành lập từ năm 2007, Công ty Bảo vệ Thắng Lợi Việt Nam chiếm được lòng tin của khách hàng trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ.

Với sự đầu tư trang thiết bị hiện đại, phục vụ tận tình, công ty tuyển được nhiều nhân viên bảo vệ chất lượng cao, đào tạo kỹ năng chuyên môn về an ninh tốt.

Đây là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai có mong muốn ứng tuyển làm nhân viên bảo vệ với chế độ đãi ngộ và mức lương xứng đáng.

 • Địa chỉ: 855 Quang Trung P7 Quận Gò Vấp TPHCM
 • Số điện thoại: 0943 370 370

Công ty Bảo vệ yuki

 • Địa chỉ: 408B Bến Than, Ấp 1A, X. Hòa Phú, H. Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0386 289 250

Lương bảo vệ là mức thu nhập tối thiểu được quy định để đảm bảo các quyền lợi của người lao động. Việc tính toán và cập nhật mức lương bảo vệ mới nhất rất quan trọng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động và tuân thủ các quy định của pháp luật lao động và BHXH. Chúng ta hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính lương bảo vệ và các quy định liên quan.

0916.90.95.97
Fb Zalo
ClickMe
Yêu câu gọi lại tư vấn ×