Cách xử lý khi bị trộm vào nhà mà bạn nên biết

cach-xu-ly-khi-bi-trom-vao-nha

Không một ai mong muốn việc trộm vào nhà mình, nhưng nếu không may bị kẻ gian đột nhập vào trong nhà thì bạn cần phải thật bình tĩnh để tìm ra hướng xử lý tốt nhất, đảm bảo an toàn. Trong giới hạn bài viết hôm nay, dịch vụ bảo vệ Song Hỏa Long xin chia sẻ đến cho các bạn các cách xử lý khi bị trộm vào nhà để giúp bạn có thể tự đảm bảo an toàn cho bản thân khi gặp trường hợp này. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Các cách xử lý khi bị trộm vào nhà bạn nên biết

Hiện nay, vấn nạn trộm cắp xảy ra ngày càng nhiều và cực kỳ manh động. Những tên trộm ngày nay không còn biết sợ hãi khi bị hô hoán nữa mà bọn nó sẵn sàng quay lại để tấn công người lạ. Điều này đã xảy ra trong rất nhiều các vụ án thương ấm khi bị trộm đột kích vào nhà và sát hại chủ nhà. Dựa theo phòng cảnh sát hình sự công an Hà Nội, nếu như bị trộm vào nhà thì chúng ta rất khó có thể ứng phó. Bởi vì chúng ta luôn là người bị động, kẻ trộm sẽ có hung khí và sẽ kháng cự quyết liệt để thoát thân. Chính vì thế, chúng ta cần phải tìm hiểu các cách xử lý khi bị trộm vào nhà để kịp thời ứng phó.

Nếu phát hiện có trộm không nên một mình đi xem

Bạn đang ngủ mà phát hiện ra tiếng động lạ thì không nên tự 1 mình đi kiểm tra. Nếu không phải kẻ trộm đột nhập thì không sao, nhưng nếu chẳng may gặp tên trộm và bị bạn phát hiện thì chúng sẽ không nể nang mà hành hung bạn. Không chỉ thế, nếu thấy trộm thì chưa chắc 1 mình bạn đã làm gì được chúng.

Cách tốt nhất, nếu thấy tiếng động lạ vào ban đêm thì bạn cần phải gọi thêm người để đi kiểm tra. Cần phải đem theo dụng cụ để khống chế tên trộm. Không nên đi trong bóng tối bởi có thể trộm sẽ bất ngờ lao ra từ một phía nào đó. Còn trong trường hợp bạn sống một mình thì cách tốt nhất là khoá cửa lại rồi gọi điện cho bên công an đến kiểm tra.

Trong trường hợp khi đi làm về nhà phát hiện ra nơi ở của mình có dấu hiệu bị lục lọi, hay nghi ngờ bị người khác đột nhập thì bạn đừng chạy đi tìm để bắt trộm. Mà hãy bình tĩnh gọi điện cho người thân hoặc nhờ hàng xóm hỗ trợ. Còn trong trường hợp có đông người thì bạn cần tìm dụng cụ để tấn công và khống chế tên trộm. Bởi hiện nay trộm cắp rất manh động, chúng luôn mang theo dao và vũ khí.

Không may bị trộm khống chế cần phải làm theo các yêu cầu của nó

Nếu không may bạn bị kẻ trộm khống chế thì cách tốt nhất bạn nên nghe lời của chúng. Đừng nên cố gắng vùng vẫy bởi nó sẽ khiến bạn bị thương. Bạn đừng nghĩ sự việc giống như trên phim, nếu bạn bị tên trộm kè dao vào cổ mà cố tình chống cự thì chúng sẽ không ngần ngại mà xiên cho bạn một xiên. Cho nên, đừng vì của cải mà làm ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân mình.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên giữ bản thân thật bình tĩnh, chỉ cho chúng những nơi mà dấu ít tiền và chờ hắn sơ hở để tìm cách bỏ chạy và hô hoán mọi người giúp đỡ. Trong trường hợp nếu phát hiện ra có nhiều kẻ trộm thì bạn cần phải thật bình tĩnh, ghi nhớ đặc điểm của chúng để trình báo lên công an. Bạn đừng quá tiếc tiền mà cần phải làm cho chúng tin tưởng rằng bạn chỉ cần an toàn, chứ không muốn chống cự hay đuổi bắt chúng. Bạn cần phải ghi nhớ, kẻ trộm rất sợ bị người khác nhận ra, nếu bạn làm chúng cảm thấy như mình bị phát hiện thì khả năng rất cao bạn sẽ gặp phải nhiều nguy hiểm. Đặc biệt, nếu phát hiện ra kẻ trộm là người quen thì cách tốt nhất bạn nên im lặng và không nói gì.

Không nên truy đuổi kẻ trộm đến cùng

Trộm cắp bây giờ vô cùng liều lĩnh và manh động, nó thường là những tên nghiện ngập, cờ bạc,… đi đến bước đường cùng và luôn thủ sẵn vũ khí để phòng thân. Cho nên, chúng sẽ sẵn sàng chống trả quyết liệt nếu bị truy bắt, đặc biệt là những đối tượng chưa đủ 18 tuổi. Nếu kẻ trộm chưa lấy được gì của bạn thì cách tốt nhất bạn không nên truy bắt đến cùng mà để cho chúng chạy thoát. Đặc biệt đối với những tên trộm có mang theo dao thì bạn không nên lao đến để giằng co mà hãy cùng nhiều người khác bao vây hoặc gọi công an đến để hỗ trợ. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng gậy gộc dài để khống chế tên trộm.

Khi bắt kẻ trộm vào nhà tuyệt đối không nên hành hung hay giam giữ

Khi đã bắt được tên trộm chắc chắn bạn đang trong trạng thái bực mình và rất muốn tẩn cho chúng một trận. Nhưng trong trường hợp này bạn cần phải thật bình tĩnh và ghi nhớ rằng sau khi bạn đã bắt được tên trộm mà vẫn đánh hắn thì đây không còn được coi là phòng vệ chính đáng nữa. Mà nó lại được coi là hành vi hành hung người khác và sẽ bị xử phạt theo đúng quy định của pháp luật. Bởi đã có rất nhiều vụ việc trên báo, chủ nhà bắt được trộm đánh cho bõ tức sau đó phải đền bù thậm chí là đi tù.

Bên cạnh đó, nếu như bạn bắt được trộm thì nên giao cho bên công an để tìm hướng giải quyết. Tuyệt đối không nên giữ trộm ở trong nhà lâu bởi vì có thể sẽ bị án tù treo vì giam giữ người bất hợp pháp. Trong trường hợp bắt được tên trộm thì bạn cần phải trình báo ngay cho bên công an đến để giải quyết hoặc nhờ người áp tải chúng nên công an để khai báo sự việc.

Trên đây là những chia sẻ của Bảo vệ Song Hỏa Long về những cách xử lý khi có trộm đột nhập vào nhà. Trong trường hợp, nhà bạn là biệt thự rộng lớn thì cách tốt nhất để phòng chống trộm vào nhà là nên thuê dịch vụ bảo vệ nhà riêng để đảm bảo an toàn tốt nhất. Với dịch vụ bảo vệ này thì nhân viên bảo vệ sẽ có nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ sự an toàn tuyệt đối cho bạn và giúp bạn xử lý tình trạng trộm đột nhập vào nhà. 

0/5 (0 Reviews)
0916.90.95.97
Fb Zalo
ClickMe
Yêu câu gọi lại tư vấn ×