Các tình huống an ninh trong khách sạn

cac-tinh-huong-an-ninh-trong-khach-san

Đối với mỗi chúng ta khi kinh doanh các hệ thống khách sạn hay nhà hàng thì bộ phận an ninh giữ vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các yếu tố rủi ro làm ảnh hưởng tới hoạt động của khách sạn. Với nhiều các tình huống tiềm ẩn các nguy cơ khác nhau, các tình huống an ninh bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong khách sạn. Bài viết này baovesonghoalong giới thiệu cho bạn các tình huống an ninh trong khách sạn bạn nên biết  và các cách xử lý nhé !

Một số vai trò của nhân viên bảo vệ tại khách sạn

Khách sạn của chúng ta hoạt động có an toàn hay không hầu hết đều nhờ vào bộ phận này. Bộ phận an ninh sẽ được giao nhiệm vụ ngăn chặn, giải quyết các mối đe dọa tiềm tàng lẫn hiện hữu của khách hàng và cả đội ngũ nhân viên, tài sản của toàn khách sạn.

Tất cả các nhân viên của bộ phận an ninh trong khách sạn sẽ có trách nhiệm giữ gìn trật tự, an toàn của khách sạn cũng như giải quyết và ứng phó kịp thời với những tình huống phát sinh. Công việc hàng ngày của đội ngũ nhân viên an ninh là chia ca trực tại các sảnh và của ra vào tại tòa nhà.

Điều đặc biệt là các nhân viên an ninh sẽ thường xuyên kiểm tra tất cả các khu vực trong và ngoài khách sạn, theo dõi các tình huống thông qua hệ thống camera an ninh để nắm bắt nhanh chóng và có các biện pháp giải quyết các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

>>> Xem thêm: Bản mô tả công việc bảo vệ khách sạn

Những tình huống an ninh có thể xảy ra trong khách sạn

Những người lạ không có thẩm quyền vào khách sạn

Bộ phận an toàn an ninh trong khách sạn sẽ ngăn chặn kịp thời, không để cho những người không có thẩm quyền bước vào các khu vực trong khách sạn. Đặc biệt là sẽ không để cho xảy ra các sự cố và mất mát tài sản của khách hàng. Một số biểu hiện có thể nhận biết các đối tượng này là:

  • Có hành động lai vãng tại các khu vực không được phép đặt chân đến, nhất là những tầng chưa có người đăng ký ở khách sạn.
  • Những người có biểu hiện thường xuyên thay đổi nhiều quần áo khác nhau trong một thời điểm.
  • Những người hay quan sát các nhân viên an ninh, bộ phận an ninh và khách hàng một cách liên tục, có nhiều biểu hiện nghi ngờ.
  • Những người có hành vi gây rối, làm phiền người khác.

Sẵn sàng sơ cứu y tế cho những người bị thương

Khách hàng trong quá trình lưu trú tại khách sạn, rất có thể gặp phải các vấn đề về y tế, vì lý do khách quan hay chủ quan. Khách hàng có thể do sơ ý hoặc có mâu thuẫn với người khác gặp phải những chấn thương. Điều đầu tiên các nhân viên thuộc bộ phận an toàn an ninh trong khách sạn cần làm và tiến hành các phương án sơ cứu cần thiết, sau đó nếu cần thì có thể nhờ sự hỗ trợ và liên hệ với cơ sở y tế.

Mất mát tài sản của khách hàng, nhân viên khách sạn

Bởi nhiều nguyên nhân chủ quan hay khách quan, các tài sản trong khách sạn của nhân viên, khách hàng, khách sạn dễ bị sảy ra mất mát và hư hỏng. Lúc này, bộ phận an toàn an ninh trong khách sạn sẽ nhanh chóng đến hiện trường kiểm tra, xử lý và lấy lời khai của nạn nhân và những người có liên quan. Sau đó sẽ thông báo kết quả và hoàn thiện hồ sơ để báo cáo cho ban giám đốc khách sạn.

Xử lý các chất cấm, tội phạm trong khách sạn

Khách sạn được xem như là nơi mà các đối tượng tội phạm ma túy thường xuyên lựa chọn để mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Trong một số trường hợp khách hàng có thể tàng trữ một số chất cấm như ma túy, chất độc,… Những điều này có thể ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh của khách sạn. Vì thế cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát sao cho chặt chẽ hơn.

Trong quá trình làm việc, nếu phát hiện có tội phạm ma túy trong khách sạn, thì bộ phận an toàn an ninh trong khách sạn cần nhanh chóng liên hệ với lực lượng công an để được xử lý theo pháp luật.

Xử lý khi xảy ra cháy nổ

Đối với khách sạn, nhà hàng hay bật kỳ địa điểm nào cũng tồn tại nguy cơ xảy ra cháy nổ. Khi gặp hỏa hoạn, bộ phận an toàn an ninh của khách sạn cần thực hiện đầy đủ các bước theo quy định của công tác phòng cháy chữa cháy.

Cần nhanh chóng sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy hiện có để tiến hành dập lửa ban đầu. Trong trường hợp không dập tắt được đám cháy thì phải liên hệ ngay với bộ phận chữa cháy chuyên nghiệp trong thời gian sớm nhất để được trợ giúp.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn về các tình huống an ninh trong khách sạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn đọc có kiến thức hữu ích về lĩnh vực này, góp phần định hướng nghề nghiệp đối với các bạn trẻ đang có ý định. Hoặc bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ khách sạn thì hãy nhanh tay liên hệ trực tiếp với bảo vệ Song Hỏa Long để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

0/5 (0 Reviews)
0916.90.95.97
Fb Zalo
ClickMe
Yêu câu gọi lại tư vấn ×