Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ có thời hạn bao lâu ?

chung-chi-nghiep-vu-bao-ve

Ngày nay, các tổ chức doanh nghiệp đang có xu hướng chọn hình thức thuê dịch vụ bảo vệ hơn là tự mình tuyển dụng và đào tạo bảo vệ. Bởi tính chuyên nghiệp cao vừa dễ quản lý lại tiết kiệm được thời gian đào tạo. Tuy nhiên có không ít các địa chỉ cung cấp dịch vụ kém chất lượng, nhiều rủi ro. Tất cả mọi khách hàng khi có nhu cầu tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đều mong muốn công ty cung cấp đầy đủ chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ để đảm bảo mang đến hiệu quả công việc tốt nhất. Để nắm rõ thông tin chi tiết về chủ đề này, mời các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài chia sẻ dưới đây nhé.

Tìm hiểu chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ là gì ?

Nghiệp vụ bảo vệ chính là tổng hợp những biện pháp chuyên môn được trang bị cho đội ngũ nhân viên bảo vệ. Mục đích chính là bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho con người và tài sản của những doanh nghiệp, cơ quan…hay nói một cách ngắn gọn là bảo vệ cho những mục tiêu cần được bảo vệ.

Mẫu chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ chính là văn bản của cơ quan công an có thẩm quyền cấp cho nhân viên bảo vệ đã đạt được yêu cầu trong quá trình sát hạch.

Nhân viên bảo vệ có nhất thiết cần chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ không ?

Căn cứ theo cơ sở pháp lý nghị định số 52/2008/NĐ-CP quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ và theo luật phòng cháy chữa cháy năm 2001, sửa đổi và bổ sung năm 2013.

 • Theo điểm C khoản 3 Điều 6 nghị định 52/2008/NĐ-CP quy định nghiêm cấm: không được sử dụng nhân viên dịch vụ bảo vệ chưa qua đào tạo hoặc chưa được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ.
 • Theo khoản 4 điều 6 nghị định 52/2008/NĐ-CP quy định: bắt buộc nhân viên bảo vệ cần phải có chứng chỉ nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy.

Như vậy chúng ta có thể thấy được, để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì cần phải làm chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ.

Mua chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ ở đâu ? 

Chúng tôi xin đưa ra câu trả lời không có chỗ nào bán chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ để mua. Việc mua chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ là một việc làm trái với quy định của pháp luật. Cho nên không còn cách nào khác là bạn cần phải bỏ công sức đi học, học theo tài liệu đào tạo nghiệp vụ bảo vệ để được cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ có thời hạn bao lâu ?

Một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người nhất đó là: chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ có thời hạn không ? Chúng tôi xin đưa ra câu trả lời là có, chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ có giá trị sử dụng trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp. Đặc biệt, khi thời hạn của chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ hết thì nhân viên bảo vệ cần phải được đào tạo huấn luyện để được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ mới. Khi đó, các nhân viên bảo vệ thực hiện nhiệm vụ mới được coi là đúng với quy định của nhà nước.

Ai là người có quyền cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ ?

Những chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ là những văn bằng có tính xác thực về những kỹ năng chuyên môn ngành. Căn cứ theo quy định tại điều 24, NĐ 96/2016 NĐ-CP quy định về cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ như sau:

Cục cảnh sát quản lý trật tự xã hội, bộ công an là cơ quan có thẩm quyền chịu trách nhiệm về:

 • Cung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, quản lý tại các cơ sở kinh doanh 
 • Chủ trì cuộc sát hạch và thực hiện cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ ở các cơ sở đào tạo
 • Tiến hành kiểm tra thẩm duyệt giáo trình, chương trình đào tạo nhân viên bảo vệ

Phòng cảnh sát, công an tỉnh hay thành phố sẽ phải có trách nhiệm:

 • Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự, quản lý tại những cơ sở kinh doanh
 • Chủ trì sát hạch và thực hiện cấp giấy chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ. Công an địa phương sẽ có chức năng đào tạo các nhân viên của dịch vụ bảo vệ.

Công an cấp huyện thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cần phải có trách nhiệm:

 • Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện trật tự an ninh, quản lý các cơ sở kinh doanh.

Các kỹ năng cần có của nghiệp vụ bảo vệ

Để được cấp chứng chỉ bảo vệ chuyên nghiệp, nhân viên bảo vệ cần phải trải qua một khoá huấn luyện, sát hạch và đáp ứng được đầy đủ những kỹ năng cần thiết dưới đây:

Kỹ năng bảo vệ: đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất, bảo vệ an ninh trật tự và tài sản của khu vực nhân viên bảo vệ được phân công làm nhiệm vụ. Những kỹ năng cần phải có như võ thuật, phòng cháy chữa cháy, cấp cứu, cách sử dụng vũ khí đúng cách,..

Kỹ năng về xử lý tình huống: ngoài những kỹ năng mềm ra thì nhân viên bảo vệ còn được đào tạo đầy đủ các nghiệp vụ với kỹ năng xử lý tình huống trong những trường hợp khẩn cấp. Việc này sẽ giúp các nhân viên bảo vệ có được sự linh hoạt, nhạy bén để giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Học chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ ở đâu tốt nhất ?

Bảo vệ Song Hỏa Long là một địa chỉ chuyên đào tạo và cung cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ. Song Hỏa Long là một đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ ở nước ta. Những dịch vụ của Song Hỏa Long đều nhận được sự quan tâm và tin tưởng của hàng nghìn khách hàng trên cả nước.

Với mỗi khoá đào tạo làm chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ, Song Hỏa Long cung cấp cho thị trường hàng trăm nhân sự bảo vệ có trình độ chuyên môn cao, chất lượng tốt, đảm bảo được đầy đủ các yêu cầu khắt khe của người tuyển dụng việc làm bảo vệ trên toàn quốc.

Những chương trình đào tạo của Song Hoả Long được soạn thảo theo đúng quy trình của pháp luật. Trong quá trình thực hiện đào tạo sẽ có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan công ăn, các tổ chức liên quan để nhằm đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo, đúng với tinh thần của pháp luật.

Ngoài ra, chương trình đào tạo chứng chỉ bảo vệ uy tín chất lượng cao của Song Hỏa Long còn sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội như: 

 • Là một công ty có kinh nghiệm hoạt động lâu năm, uy tín trên thị trường hiện nay
 • Nhân viên của Song Hỏa Long đều được đào tạo một cách bài bản, đầy đủ các nghiệp vụ chuyên môn.
 • Có cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại
 • Luôn lấy lợi ích của khách hàng đặt lên hàng đầu
 • Chi phí dịch vụ bảo vệ phải chăng, mức giá cạnh tranh trên thị trường.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những thông tin liên quan đến chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ. Mong rằng bài chia sẻ này đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu như bạn đang có nhu cầu  thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hoặc học chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ thì hãy liên hệ ngay với Song Hỏa Long để được tư vấn miễn phí 24/7.

0/5 (0 Reviews)
0916.90.95.97
Fb Zalo
ClickMe
Yêu câu gọi lại tư vấn ×