Quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ

quy-dinh-ve-su-dung-cong-cu-ho-tro

Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, việc trang bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ cho bảo vệ là điều vô cùng cần thiết. Vậy công cụ hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ là gì ? Quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ ra sao ? Nếu quý khách hàng đang tìm hiểu về chủ đề này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài chia sẻ dưới đây để nắm rõ toàn bộ vấn đề này nhé.

Tìm hiểu công cụ hỗ trợ cho bảo vệ là gì ?

Công cụ hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp là tổng hợp những loại công cụ được cấp phép của cơ quan chức năng do đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Với mục đích trang bị cho nhân viên bảo vệ đầy đủ các thiết bị cần thiết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu. Việc được trang bị các công cụ dụng cụ bảo vệ này được quy định rất rõ ràng tại điều 55 của luật quản lý, sử dụng các vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017.

Những công cụ hỗ trợ cho bảo vệ bao gồm những gì ?

Công cụ hỗ trợ bảo vệ chính là phương tiện được sử dụng với mục đích thi hành công vụ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ để nhằm hạn chế, ngăn chặn những người có hành vi vi phạm pháp luật muốn chống trả, chạy trốn, bảo vệ những người thi hành công vụ, những người thực hiện nhiệm vụ bảo vệ.

Theo quy định của pháp luật, trong hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp, công ty bảo vệ đủ điều kiện an ninh trật tự, nhân viên bảo vệ đủ điều kiện về chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp sẽ được cấp và sử dụng các loại công cụ hỗ trợ cơ bản như: súng bắn đạn nhựa, còng số 8, dùi cui điện, bình xịt hơi, gậy sắt ba đốt, dùi cui kim loại, dùi cui cao su, áo giáp, mũ chống đạn.

Để sử dụng công cụ hỗ trợ cần những điều kiện gì ?

Việc trang bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ trong quá trình triển khai nghiệp vụ bảo vệ tại mục tiêu là rất cần thiết. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng vũ khí, chất liệu nổ, công cụ hỗ trợ thì không phải ai cũng được phép sử dụng mà chỉ có một số đối tượng nhất định được sử dụng. Cho nên để sử dụng được công cụ hỗ trợ thì bắt buộc cần phải xin giấy phép, nếu không thì sẽ sử dụng trái pháp luật. Tuỳ vào từng tính chất công việc khác nhau, sẽ được xin giấy phép sử dụng các loại công cụ hỗ trợ phù hợp với công việc của mình.

Dựa theo điều 33, pháp lệnh số 16/20211/UBTVQH12 vào ngày 30/06/2011 về quản lý công cụ hỗ trợ như vũ khí, chất liệu nổ. Trong hoạt động dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thì để sử dụng công cụ hỗ trợ cho bảo vệ cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như:

  • Công cụ hỗ trợ cần phải có giấy phép do cơ quan chức năng cấp
  • Người sử dụng công cụ hỗ trợ cần được cấp giấy chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ
  • Sử dụng đúng nơi đăng ký với cơ quan chức năng, và công cụ luôn phải đi cùng giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ
  • Khi đang thực hiện bảo vệ mục tiêu, trong những tình huống khẩn cấp và cấp bách cần khống chế và tự vệ.

Như vậy chúng ta có thể thấy, để sử dụng được các công cụ hỗ trợ bắt buộc các công ty bảo vệ cần phải được cấp phép sử dụng các công cụ hỗ trợ và bảo vệ sử dụng các công cụ phải có chứng chỉ sử dụng.

Tìm hiểu quy định pháp luật về việc sử dụng các công cụ hỗ trợ cho bảo vệ

Đối với những đơn vị chuyên về dịch vụ bảo vệ sẽ được cấp phép sử dụng các công cụ hỗ trợ cho bảo vệ. Còn các công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ được phép mua và sử dụng các công cụ hỗ trợ cho bảo vệ như: gậy cao su, gậy sắt, roi cao su, roi điện…Nếu muốn sử dụng các dụng cụ này thì công ty bảo vệ cần phải nộp hồ sơ đề nghị được cấp giấy phép tại phòng cảnh sát quản lý về trật tự an toàn xã hội.

Một trong những điều cần lưu ý về công cụ hỗ trợ cho bảo vệ là cần phải có kế hoạch sử dụng bài bản và được trang bị cho các bảo vệ trong quá trình làm nhiệm vụ nhưng phải bàn giao lại cho ban quản lý tại doanh nghiệp.

Những công cụ hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ không được phép sử dụng ngoài mục đích thực hiện nhiệm vụ. Nếu như vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của công ty, pháp luật tuỳ theo từng mức độ vi phạm. Ngoài ra, các công ty bảo vệ phải có trách nhiệm quản lý chặt chẽ lực lượng bảo vệ và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mặt pháp lý nếu gặp các sự cố về công cụ hỗ trợ, nếu làm tổn hại đến sức khoẻ và tính mạng con người.

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp của công ty bảo vệ Song Hỏa Long

Công ty bảo vệ Song Hỏa Long là một trong những công ty bảo vệ chuyên nghiệp uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi đã được rất nhiều đơn vị tin tưởng và lựa chọn bởi mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng với giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Lực lượng bảo vệ của Song Hỏa Long có tinh thần trách nhiệm cao và luôn đặt sự an toàn tuyệt đối của con người lên hàng đầu, giúp cho quý khách hàng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng tuyệt đối. Tất cả mọi nhân viên đều được trang bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ cho bảo vệ và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Khi đến với Song Hỏa Long, quý khách hàng sẽ nhận được: 

  • Đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp của chúng tôi được đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ cũng như cách sử dụng các công cụ hỗ trợ một cách thuần thục và đảm bảo an toàn.
  • Đội ngũ nhân viên bảo vệ được trang bị đầy đủ đồng phục và các công cụ hỗ trợ
  • Có kỹ năng ứng biến linh hoạt, có một tinh thần trách nhiệm cao mỗi khi xảy ra các sự cố
  • Song Hỏa Long chịu trách nhiệm hoàn toàn khi nhân viên bảo vệ làm sai phạm, gây ảnh hưởng không tốt đến khách hàng của mình.
  • Luôn kề vai sát cánh cùng khách hàng để đưa ra hướng giải quyết phù hợp và tối ưu nhất.
  • Chi phí thuê dịch vụ bảo vệ tốt nhất trên thị trường, phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Với một đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ cho bảo vệ để nhằm mục đích thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất. Trên đây là những thông tin chia sẽ về quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ chi tiết nhất mà quý vị nên biết. Nếu như quý khách hàng đang muốn thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có tinh thần trách nhiệm cao với đầy đủ các kỹ năng thì hãy liên hệ ngay với công ty bảo vệ Song Hỏa Long nhé. Chúng tôi hứa hẹn sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng.

0/5 (0 Reviews)
0916.90.95.97
Fb Zalo
ClickMe
Yêu câu gọi lại tư vấn ×