Bản mô tả công việc bảo vệ khách sạn chi tiết nhất

mo-ta-cong-viec-bao-ve-khach-san

Bản mô tả công việc bảo vệ khách sạn chính là bản diễn giải một cách chi tiết, dễ hiểu về các công việc của một nhân viên bảo vệ khách sạn. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về công việc bảo vệ khách hàng thì đừng nên bỏ lỡ bài chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé. Dưới đây là tất cả các bật mí của chúng tôi về công việc bảo vệ khách sạn, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu nhân viên bảo vệ khách sạn là gì ?

Nhân viên bảo vệ khách sạn chính là người chịu trách nhiệm đảm bảo các vấn đề an ninh trật tự, an toàn cho con người và tài sản bên trong khách sạn. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ khách sạn còn có nhiệm vụ kiểm tra giám sát luồng người ra vào trong khách sạn, vận hành giám sát các thiết bị an ninh, PCCC…

Giới thiệu bản mô tả công việc bảo vệ khách sạn chi tiết nhất

Kiểm tra giám sát người và tài sản ra vào khách sạn

 • Đối với nhân viên khách sạn: nhân viên bảo vệ cần phải kiểm tra thẻ nhân viên khi nhân viên ra vào trong khách sạn
 • Đối với khách hàng:  nhân viên bảo vệ cần phải có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, sự ra vào của các đối tác, khách hàng, nhà cung cấp, các nhân viên đến làm việc không thường xuyên tại khách sạn. Ngăn chặn không cho người và tài sản ra vào khách sạn không đúng quy định.

Công việc tuần tra giám sát

 • Bảo vệ khách sạn cần phải thường xuyên thực hiện công tác tuần tra, giám sát khu vực bên trong và bên ngoài khách sạn, bao gồm tất cả các khu vực như: khu vực công cộng như sảnh, hành lang, cầu thang, khu vực dành cho nhân viên, khu vực lối đi, khu vực phòng không có khách thuê, khu vực hồ bơi…
 • Thường xuyên tuần tra để chủ động kịp thời phát hiện các sự cố, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.
 • Ghi chép đầy đủ các tình hình vào sổ tuần tra và bàn giao lại cho người trong ca trực tiếp theo.

Kiểm soát và vận hành các thiết bị an ninh

 • Vận hành kiểm soát vấn đề an ninh, camera giám sát được lắp đặt tại khách sạn, lắp bắt tình hình, nhanh chóng phát hiện các sự cố và kịp thời xử lý các vấn đề tại khu vực mục tiêu. Thường xuyên theo dõi màn hình tại phòng giám sát.
 • Thường xuyên kiểm tra tình hình hoạt động của hệ thống đèn báo khẩn cấp, để báo cáo cho bộ phận kỹ thuật, bảo trì, bộ phận sửa chữa liên quan để kịp thời khắc phục sự cố không may xảy ra.
 • Kiểm tra định kỳ các thiết bị an ninh như: hệ thống camera giám sát, màn hình giám sát tại phòng giám sát, cập nhật tình hình cho bộ phận kỹ thuật.

Thường xuyên kiểm tra các thiết bị PCCC tại khách sạn

 • Thường xuyên kiểm tra tình hình hoạt động của các thiết bị PCCC như bình chữa cháy, hệ thống báo cháy, chuông báo động…xem các thiết bị có hoạt động tốt hay không.
 • Nhân viên bảo vệ khách sạn sẽ khắc phục các sự cố đối với những thiết bị PCCC nếu có.
 • Thường xuyên cập nhật trạng thái hoạt động của các thiết bị PCCC và cập nhật vào trong sổ ghi chép đầy đủ.

Kịp thời xử lý các tình huống tranh chấp, ẩu đả

 • Nhân viên bảo vệ khách sạn cần phải có nhiệm vụ trực tiếp xử lý các tình huống ẩu đả, tranh chấp xảy ra tại khách sạn, đảm bảo tài sản và tính mạng của khách hàng, nhân viên tốt nhất, hạn chế tối đa hậu quả nghiêm trọng xảy ra sau mỗi trận ẩu đả.
 • Lập bảo báo cáo, và tường trình sự việc xảy ra khi được yêu cầu và lưu lại nội dung sự việc vào sổ ghi chép.

Nhân viên bảo vệ khách sạn xử lý khi có phát hiện hư hỏng, mất mát, tai nạn

 • Khi xảy ra các hiện tượng hư hỏng, mất mát, tội phạm, tai nạn…thì nhân viên bảo vệ cần phải nhanh chóng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ theo đúng tiêu chuẩn hoặc theo như hợp đồng đã thoả thuận với khách sạn.
 • Phối hợp cùng với cơ quan điều tra, các cá nhân, bộ phận có liên quan để tìm ra phương án xử lý hiệu quả nhất.
 • Ghi nhận lại sự việc đã xảy ra vào trong sổ ghi chép và lập báo cáo để tường trình lên cấp trên.

Kịp thời xử lý khi có phát hiện cháy nổ

 • Khi phát hiện ra sự cố cháy nổ trong khách sạn thì nhân viên bảo vệ khách sạn cần phải nhanh chóng kích hoạt hệ thống báo cháy trong khách sạn.
 • Trong trường hợp đám cháy nhỏ, có thể tự khống chế được thì nhanh chóng sử dụng các thiết bị PCCC để thực hiện khống chế, dập tắt ngọn lửa nhanh chóng
 • Trong trường hợp đám cháy lớn, không thể tự dập tắt phải gọi ngay cho đường dây nóng 114, rồi sau đó báo cho cơ quan quản lý và nhanh chóng sơ tán mọi người ra khỏi khu vực cháy đến vị trí an toàn. Nên ưu tiên trẻ em, người già, người khuyết tật, phụ nữ có thai…
 • Ngăn chặn không cho người không có phận sự vào trong đám cháy, hỗ trợ cảnh sát PCCC thực thi nhiệm vụ.
 • Phối hợp cùng với các lực lượng chức năng cung cấp thông tin khi được yêu cầu và nhanh chóng làm rõ nguyên nhân gây nên vụ hoả hoạn.

>>> Xem thêm bài viết: Mô tả công việc

Mong rằng với bản mô tả công việc bảo vệ khách sạn nêu ở trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc hình dung ra những công việc ở vị trí này là như thế nào? Nếu như bạn đang cần đội ngũ nhân viên bảo vệ khách sạn thì hãy liên hệ trực tiếp đến với công ty bảo vệ Song Hỏa Long. Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng với các bạn.

Bảo vệ Song Hỏa Long – Công ty chuyên cung cấp cho thuê bảo vệ khách sạn chuyên nghiệp nhất hiện nay nên chọn. Mọi thông tin cần tham khảo bảng báo giá thuê bảo vệ tại Song Hỏa Long quý vị có thể liên hệ số Hotline 0916 90 95 97 để được tư vấn 24/7.

0/5 (0 Reviews)
0916.90.95.97
Fb Zalo
ClickMe
Yêu câu gọi lại tư vấn ×