Các bước trong quy trình xử lý sự cố tòa nhà chi tiết nhất

quy-trinh-xu-ly-su-co-toa-nha

Ngày nay, vấn đề đảm bảo an ninh trật tự cho các toà nhà được rất nhiều các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Việc đảm bảo an ninh trật tự cho các khu vực trong tòa nhà sẽ giúp mọi người cảm thấy an tâm hơn. Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến cho các bạn quy trình xử lý sự cố tòa nhà chi tiết nhất, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao nên chọn dịch vụ bảo vệ tòa nhà ?

Tình hình xã hội hiện nay ngày càng phức tạp kéo theo đó là nhiều tệ nạn xã hội xảy ra, đặc biệt là các tòa nhà có địa hình phức tạp và khó kiểm soát. Cho nên, cần phải có đội ngũ nhân viên bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp để đảm bảo vấn đề an ninh trật tự cho khu vực. Nhiệm vụ của đội ngũ nhân viên bảo vệ tòa nhà là:

 • Kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng có hành vi quấy phá, trộm cắp cướp giật tài sản.
 • Đảm bảo các công cụ, dụng cụ PCCC luôn hoạt động tốt
 • Nếu xảy ra bất cứ sự cố vi phạm an ninh nào nhân viên bảo vệ cần phải báo cáo ngay cho quản lý tòa nhà hoặc cơ quan chức năng để xử lý
 • Giám sát hệ thống an ninh của tòa nhà để đảm bảo nó hoạt động tốt, không bị xâm phạm
 • Nếu có xảy ra mâu thuẫn giữa mọi người trong toà nhà thì nhân viên bảo vệ cần phải đứng ra giúp đỡ và hoà giải.

Tìm hiểu nội quy bảo vệ tòa nhà

Nội quy bảo vệ tòa nhà chính là văn bản tổng hợp lại những quy định của công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ toà nhà với mục đích là đảm bảo các nhân viên bảo vệ sẽ nắm rõ được nhiệm vụ và công việc của mình.

Nội quy chính là tiền đề quan trọng để giúp cho nhân viên nghiêm túc tuân thủ theo nhằm bảo vệ sự an toàn cho con người và tài sản bên trong tòa nhà. Cho nên nội quy bảo vệ tòa nhà đóng vai trò rất quan trọng đối với tòa nhà, công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ. Nội quy bảo vệ tòa nhà chính là: 

 • Yếu tố để mỗi nhân viên, cán bộ xác nhận được nhiệm vụ và công việc mà mình cần thực hiện.
 • Là cơ sở để bộ phận quản lý đánh giá được chất lượng làm việc của nhân viên bảo vệ
 • Hỗ trợ đảm bảo các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự
 • Thể hiện lên thái độ làm việc và tinh thần trách nhiệm của công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà
 • Thể hiện lên tinh thần làm việc chuyên nghiệp, ấn tượng tốt để lại niềm tin và sự tin cậy trong lòng khách hàng
 • Góp phần tạo nên vẻ đẹp văn hoá lao động cho nhân viên bảo vệ nói riêng và cả tòa nhà nói chung
 • Góp phần tạo dựng lên hình ảnh chuyên nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của tòa nhà.

Chi tiết quy trình xử lý sự cố tại tòa nhà

Quy trình xử lý sự cố trộm cắp tại tòa nhà

Khi bảo vệ phát hiện có đối tượng lạ đột nhập, có ý đồ trộm cắp tại tòa nhà bảo vệ cần âm thầm theo dõi, thông báo cho các chốt bảo vệ tại mục tiêu để có được sự trợ giúp tốt nhất, đồng thời báo ngay cho quản lý tòa nhà, quản lý công ty bảo vệ tăng cường lực lượng đến hỗ trợ… từ đó có biện pháp bắt giữ đối tượng hiệu quả, bảo vệ tiến hành bắt giữ đối tượng, lập biên bản hiện trường. Bước tiếp theo là trình báo cho cơ quan công an và bàn giao đối tượng. 

Quy trình xử lý sự cố cháy nổ tại tòa nhà

Quy trình xử lý tình huống cháy nổ tại tòa nhà, bảo vệ phải xác định được cháy thật hay cháy giả, tính chất của đám cháy có nghiêm trọng không, xác định tính chất của đám cháy là cháy thường, cháy bị chập điện hay cháy do xăng dầu… Bảo vệ phải nhanh chóng cúp cầu dao diện, phát đi tín hiệu báo cháy để mọi người cần biết, dùng các vật dụng, dụng cụ chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy, cát…xử lý nếu là đám cháy nhỏ và báo ngay với các chốt bảo vệ, quản lý bảo vệ, quản lý tòa nhà để có được sự hỗ trợ, xử lý nhanh nhất

Các bước trong quy trình xử lý sự cố tòa nhà 

Để hoàn thành mục tiêu chung bảo vệ an ninh trật tự cho toà nhà, thì mỗi nhân viên bảo vệ cần phải có sự liên kết và thực hiện theo đúng quy trình bảo vệ nghiêm ngặt. Bạn có thể tham khảo quy trình xử lý sự cố an ninh cho toà nhà như sau: 

Quy trình xử lý sự cố tòa nhà

Khi phát hiện các sự cố không may xảy ra, nhân viên bảo vệ cần phải tiếp nhận thông tin, nắm rõ tình hình và cần phải nhanh chóng trình báo lên cấp quản lý để tìm ra hướng giải quyết.

Sau đó, nhân viên bảo vệ cần phải thực hiện các công tác xử lý sự cố theo đúng nội quy được đào tạo, nếu trong trường hợp tình huống nguy cấp. Còn trong trường hợp không xử lý được thì cần phải ghi nhận lại và đợi đội trưởng, bộ phận quản lý đến để xử lý.

Quy trình quản lý an ninh trật tự của tòa nhà

Đối với mỗi khu vực bảo vệ đều có sổ báo cáo riêng. Trong quá trình làm việc thì nhân viên bảo vệ sẽ phải theo dõi, giám sát và ghi chép lại các thông tin ra vào của khách hàng, nhân viên, hàng hoá cùng các thông tin khác. Rồi sau đó bàn giao lại thông tin này cho các trực tiếp tiếp hoặc báo cáo trực tiếp đến đội trưởng, ban quản lý tòa nhà. Trong trường hợp bị mất xe thì nhân viên bảo vệ cần phải báo cáo lên ban quản lý toà nhà để kịp thời xử lý.

Quy trình giám sát an ninh và tuần tra xung quanh tòa nhà

Nhân viên bảo vệ cần phải tiến hành tuần tra một cách cẩn thận tất cả mọi vị trí trong khu vực đã được phân công, đặc biệt là những khu vực dễ dàng xảy ra tình trạng cháy nổ, hư hỏng. Nhiệm vụ này cần được thực hiện một cách nghiêm túc và ghi nhận vào báo cáo cuối ngày để giúp cho nhân viên quản lý dễ dàng theo dõi.

Quy trình quản lý khách ra vào trong tòa nhà

Mỗi khi có khách hàng ra vào trong toà nhà thì nhân viên bảo vệ cần phải thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn khách hàng đến khu vực gửi xe, rồi sau đó tiếp tục hướng dẫn khách ra vào địa điểm cần đến. Nhân viên bảo vệ cần phải đảm bảo các phương tiện giao thông được sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn.

Tất cả mọi người ra vào trong tòa nhà nếu có gửi xe thì cần phải được cấp thẻ gửi xe. Nếu thẻ gửi xe không may bị mất thì phải thực hiện theo quy trình quản lý an ninh để nhằm đảm bảo sự an toàn cho tài sản của khách hàng, cũng như tài sản của mọi người trong tòa nhà.

Bài chia sẻ trên đây là quy trình xử lý sự cố tòa nhà mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Mong rằng bài chia sẻ này đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích nhất. Nếu như bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ tòa nhà nhưng chưa biết địa chỉ nào uy tín thì hãy đến ngay với công ty bảo vệ Song Hoả Long. Chúng tôi hứa hẹn sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng bởi chất lượng dịch vụ tốt cùng mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

0/5 (0 Reviews)
0916.90.95.97
Fb Zalo
ClickMe
Yêu câu gọi lại tư vấn ×