Bảo vệ làm mất xe đền bao nhiêu ? Ai là người chịu trách nhiệm 

cong-ty-bao-ve-binh-duong

Hiện nay có hầu như tất cả các cơ sở kinh doanh dù to hay nhỏ thì họ cũng thuê bảo vệ giữ xe cho khách hàng đến sử dụng dịch vụ. Trên thị trường hiện nay luôn tồn tại song song hai hình thức bảo vệ đó là cơ sở đó tự tuyển bảo vệ nội bộ hoặc chọn thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp 

Tuy nhiên trong quá trình làm việc tại bãi giữ xe đôi lúc nhân viên bảo vệ vẫn không thể tránh khỏi những lúc bảo vệ lơ là không chú ý để mất xe của khách tại nơi làm việc.

Câu hỏi đặt ra là khi Bảo vệ làm mất xe đền bao nhiêu ? Ai sẽ là người chịu trách nhiệm đền xe cho khách hàng ? Giá trị bồi thường khi mất xe là bao nhiêu ? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để rõ hơn nhé 

Một số lý do mà bảo vệ làm mất xe của khách hàng

Đã thuê bảo vệ giữ xe còn bị mất xe ? Nhiều người thắc mắc tại sao đã có người bảo vệ trông giữ xe rồi mà còn mất xe nữa

Thật ra công việc bảo vệ rất áp lực vì phải dẫn dắt xe cho khách khi vào – ra với cường độ công việc liên tục, một số nơi còn không có bãi giữ xe phải để ngoài vỉa hè, thời thiết ngoài đường thì nắng nôi.

Việc trông giữ xe đôi lúc vẫn có những lúc chủ quan không để ý thì việc mất xe là hết sức bình thường.  Sau đây là một số lý do cơ bản mà nhân viên bảo vệ làm mất xe của khách như: 

 • Bảo vệ không ghi vé xe cho khách hàng khi vào – ra nên việc kiểm soát xe rất khó 
 • Bảo vệ rời bỏ vị trí khi đi vệ sinh hoặc đi ăn mà không nhờ người trông coi giúp
 • Bảo vệ vào trong cửa hàng ngồi không quan sát được hết bãi giữ xe 
 • Bảo vệ ngủ trong giờ làm việc
 • Bố trí lực lượng bảo vệ quá mỏng trong khi lượng xe vào – ra quá nhiều không kiểm soát nổi 
 • Bảo vệ thiếu chuyên nghiệp, lơ là không đề cao cảnh giác các đối tượng khả nghi dẫn đến rủi ro.
 • Nhân viên bảo vệ bị các băng nhóm trộm cắp giàn cảnh hỏi đường để lấy xe

Ai là người chịu trách nhiệm khi bảo vệ làm mất xe ?

Để trả lời cho câu hỏi Ai là người chịu trách nhiệm khi bị mất xe ? Bạn phải xét theo 2 yếu tố

Nếu cơ sở kinh doanh đó tuyển bảo vệ nội bộ thì chủ cơ sở kinh doanh đó có trách nhiệm bồi thường chiếc xe đó cho Bạn ( nếu lỗi đó do bảo vệ lơ là làm mất xe ) 

Nếu chủ cơ sở kinh doanh đó thuê công ty bảo vệ chuyên nghiệp thì bạn sẽ làm việc trực tiếp với công ty bảo vệ đó thoả thuận việc đền bù khi bị mất xe. 

>>> Xem ngay: Lợi ích khi thuê bảo vệ giữ xe từ công ty bảo vệ 

Giá trị bồi thường khi bảo vệ làm mất xe đền bao nhiêu ?

Khi Bảo vệ làm mất xe đền bao nhiêu ? Nếu bạn thuê công ty bảo vệ chuyên nghiệp thì việc bồi thường thiệt hại thường sẽ do công ty bảo vệ sẽ làm việc với khách hàng bị mất xe. 

Có 2 phương án bồi thường khi bảo vệ làm mất xe bạn có thể tham khảo thêm thông tin dưới đây:

Kiểm tra giá xe thị trường là bao nhiêu 

Trước khi trao đổi về giá đền bù là bao nhiêu thì chúng ta phải thẩm định giá chiếc xe này trên thị trường hiện tại là bao nhiêu

Đại diện công ty bảo vệ sẽ thoả thuận với khách hàng để đàm phán việc bồi thường, trong quá trình đám phán sẽ trao đổi cụ thể về phương án bồi thường như thế nào, khách hàng muốn lấy tiền mặt hoặc công ty bảo vệ sẽ tìm một chiếc xe với giá trị tương đương

Áp dụng cách tính hao mòn giá trị xe 

Nghị định 140/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí trước bạ quy định cụ thể về giá tính lệ phí trước bạ đối với xe đã qua sử dụng như sau:

 • Thời gian đã sử dụng trong 1 năm: 90%;
 • Thời gian đã sử dụng trên 1 đến 3 năm: 70%;
 • Thời gian đã sử dụng trên 3 đến 6 năm: 50%
 • Thời gian đã sử dụng trên 6 đến 10 năm: 30%;
 • Thời gian đã sử dụng trên 10 năm: 20%.

Trên đây là toàn bộ những nội dung mà Bảo vệ Song Hoả Long xin chia sẽ với Quý vị về vấn đề bảo vệ làm mất xe đền bao nhiêu, cũng như những vấn đề về pháp lý có liên quan. 

0916.90.95.97
Fb Zalo
ClickMe
Yêu câu gọi lại tư vấn ×