Bảo vệ làm mất xe đền bao nhiêu ? Ai là người chịu trách nhiệm 

bao-ve-lam-mat-xe-den-bao-nhieu

Hiện nay, bảo vệ là một trong những ngành nghề khá phổ biến. Khi xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ kéo theo đó là nhiều tệ nạn xã hội xảy ra cho nên như cầu về thuê dịch vụ bảo vệ ngày một gia tăng. Cũng giống như bao ngành nghề khác, công việc bảo vệ cũng là một nghề lao động chân chính, được hưởng rất nhiều quyền lợi và nghĩa vụ. Vậy khi bảo vệ làm mất xe phải đền bao nhiêu ? Quy định bồi thường khi mất xe là bao nhiêu ? Mời các bạn cùng tham khảo chủ đề này qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Bảo vệ làm mất xe phải đền bao nhiêu tiền ?

Mức độ bồi thường của sự việc khi bảo vệ làm mất xe sẽ do hai bên cùng thỏa thuận. Trong trường hợp cả 2 bên đều không thể thống nhất được mức độ bồi thường thì sẽ bồi thường thiệt hại bằng với giá trị thực tế của chiếc xe. Bạn có thể tham khảo một số cách giúp bạn xác định được mức bồi thường chính xác dưới đây:

Thẩm định giá thành

Việc thẩm định về giá thành sẽ được thực hiện bởi các tổ chức thẩm định giá hoặc chúng ta cũng có thể tham khảo bảng giá xe trên thị trường để từ đó định mức bồi thường thiệt hại.

Bồi thường theo cách tính lệ phí trước bạ

Ngoài cách nêu trên thì bạn cũng có thể tính giá trị bồi thường xe theo cách tính lệ phí trước bạ đối với xe đã qua sử dụng, và điều này sẽ được quy định tại nghị định số 140/2026/NĐ -CP, bao gồm: 

Thời gian đã sử dụng Giá tính lệ phí trước bạ
1 năm 90%
Trên 1 – 3 năm 70%
Trên 3 – 6 năm 50%
Trên 6 – 10 năm 30%
Trên 10 năm 20%

Quy định bồi thường khi bảo vệ làm mất xe

Theo quy định tại điều 584 bộ luật dân sự năm 2015, căn cứ vào phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi bảo vệ làm mất xe sẽ được quy định cụ thể như sau: 

 • Người gây ra thiệt hại làm mất xe sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp thiệt hại phát sinh và đây chính là do sự kiện bất khả kháng hoặc hoàn toàn do lỗi của bên bị thiệt hại. Trừ những trường hợp đã có thỏa thuận khác hoặc luật có quy định khác. 
 • Trong trường hợp tài sản gây thiệt hại thì chủ sở hữu, người chiếm hữu tài sản phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Việc bồi thường thiệt hại cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc sau đây:

 • Thiệt hại thực tế sẽ phải bồi thường toàn bộ và kịp thời: điều này có nghĩa các bên có thể thỏa thuận về mức giá bồi thường, hình thức bồi thường có thể bằng tiền mặt, hiện vật hoặc thực hiện một công việc khác. Hình thức bồi thường có thể là 1 lần hoặc nhiều lần, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
 • Người chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại có thể sẽ được giảm thiểu mức độ bồi thường trong trường hợp không có lỗi hoặc có lỗi vô ý và thiệt hại quá lớn so với khả năng kinh tế của mình.
 • Trong trường hợp mức độ bồi thường không còn phù hợp với thực tế thì bên bị thiệt hại hoặc là bên gây ra thiệt hại sẽ có quyền yêu cầu toà án hoặc cơ quan có thẩm quyền thay đổi mức bồi thường.
 • Trong trường hợp bên bị thiệt hại có lỗi trong việc gây thiệt hại thì sẽ không được bồi thường phần thiệt hại do lỗi của mình gây ra.
 • Đối với bên có quyền, lợi ích bị xâm phạm không được bồi thường trong trường hợp thiệt hại xảy ra do không áp dụng các biện pháp cần thiết, hợp lý nhằm ngăn chặn hoặc hạn chế thiệt hại cho chính mình.

Mức bồi thường thiệt hại sẽ do các bên tự thoả thuận, trong trường hợp các bên không thoả thuận được thì mức độ bồi thường sẽ bằng với giá trị thực tế của tài sản bị thiệt hại. Để xác định được giá trị tài sản, chúng ta có thể thực hiện các biện pháp sau:

 • Thẩm định giá
 • Áp dụng cách tính giá trị xe theo cách tính lệ phí trước bạ

Trong trường hợp bị mất xe phải làm sao ?

Khi gặp tình huống bị mất xe, bạn cần phải bình tĩnh và thực hiện theo các bước sau đây: 

 • Báo cáo sự việc: Khi phát hiện sự việc bị mất xe bạn cần phải thông báo ngay với cán bộ quản lý hoặc những người có liên quan. Và cung cấp thông tin cũng như chứng cứ đã có sẵn để tiện cho việc điều tra sự việc.
 • Yêu cầu hỗ trợ an ninh: bạn có thể yêu cầu hỗ trợ an ninh như kiểm tra hệ thống camera giám sát, hoặc liên hệ với những người có thể chứng kiến sự việc xảy ra.
 • Báo cáo tình hình với cơ quan chức năng: trong trường hợp cần thiết, bạn cần báo cáo sự việc với cơ quan chức năng khu vực gần nhất để nhờ sự hỗ trợ của họ điều tra và tìm kiếm.
 • Xem xét về yêu cầu bồi thường thiệt hại: nếu như bạn không tìm thấy xe hoặc không có thông tin về sự việc thì bạn có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại từ phía công ty.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về vấn đề bảo vệ làm mất xe phải đền bao nhiêu tiền ? Quy định bồi thường khi mất xe ra sao ? Mong rằng bài chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp bạn gặp tình huống này. Nếu như bạn đang cần giải đáp hay đang tìm kiếm một đơn vị dịch vụ bảo vệ giữ xe chuyên nghiệp và uy tín thì hãy liên hệ ngay với bảo vệ Song Hỏa Long. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

0/5 (0 Reviews)
0916.90.95.97
Fb Zalo
ClickMe
Yêu câu gọi lại tư vấn ×