Dịch vụ xin giấy phép an ninh trật tự

dich-vu-xin-giay-phep-an-ninh-trat-tu

Giấy phép an ninh trật tự là một trong những giấy phép quan trọng, không thể thiếu đối với một số ngành nghề kinh doanh nhất định. Nếu như bạn đang có ý định kinh doanh và quan tâm đến dịch vụ xin giấy phép an ninh trật tự thì đừng nên bỏ lỡ bài chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé, chắc chắn nó sẽ hữu ích với bạn đó.

Tìm hiểu đôi nét về giấy phép an ninh trật tự

Giấy phép an ninh trật tự được hiểu là gì ?

Giấy phép an ninh trật tự hay còn được gọi với cái tên là giấy chứng nhận an ninh trật tự. Đây là loại giấy phép chứng nhận cho các tổ chức, cá nhân được phép hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Giấy chứng nhận đảm bảo an ninh trật tự được yêu cầu cho các ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện sẽ được ghi cụ thể tại điều 3 của nghị định số 96/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện an ninh trật tự đối với một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Cơ sở pháp lý về xin giấy phép an ninh trật tự

 • Theo nghị định số 72/2009/NĐ-CP vào ngày 03/09/2009 của chính phủ quy định điều kiện về an ninh trật tự đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
 •  Nghị định số 79/2009/NĐ-CP NGÀY 31/07/2014  của chính phủ đã quy định chi tiết về thi hành một số điều của luật phòng cháy chữa cháy, luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật phòng cháy chữa cháy.
 • Thông tư số 33/2010/TT-BCA ngày 05/10/2010 quy định cụ thể điều kiện về an ninh trật tự đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
 • Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của bộ công an quy định cụ thể thi hành một số điều của nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/07/2014 của chính phủ.
 • Thông tư số 193/2010/TT-BTC ngày 02/12/2010 của bộ tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện về an ninh trật tự, phí sát hạch cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ, lệ phí cấp giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu, lệ phí cấp giấy phép mang pháo hoa ra vào Việt Nam, lệ phí cấp giấy phép quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ, chất liệu nổ.

Trình tự thủ tục xin cấp giấy phép an ninh trật tự

Trình tự xin cấp giấy phép an ninh trật tự được thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: đối với những cơ sở kinh doanh có nhu cầu được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về trật tự an ninh cần nộp hồ sơ tại công an cấp tỉnh, thành phố.
 • Bước 2: Những cán bộ tiếp nhận cần phải kiểm tra tính hợp lệ và thành phần của hồ sơ. Nếu như hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần thì tiếp nhận và cấp phiếu nhận hồ sơ. Còn đối với những hồ sơ không hợp lệ thì cần hướng dẫn bổ sung để hoàn chỉnh
 • Bước 3: tiến hành kiểm tra thẩm định hồ sơ xin cấp phép an ninh trật tự. Nếu đủ điều kiện thì cấp giấy phép chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Còn đối với những trường hợp không đủ điều kiện thì cần phải có văn bản trả lời cho cơ sở kinh doanh và cần phải nêu rõ lý do không hợp lệ.
 • Bước 4: Cuối cùng là trả kết quả

Hồ sơ xin cấp phép giấy an ninh trật tự

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự theo mẫu của cơ quan công an
 • Giấy chứng nhận về đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bản sao y công chứng
 • Bản khai lý lịch, mẫu có dán hình được xác nhận tại cơ quan địa phương
 • Bản lý lịch tư pháp theo mẫu số 2 được cấp tại sở tư pháp nơi thường trú
 • Bằng cấp của người đứng ra đại diện pháp luật, cần phải có bằng tốt nghiệp tự hệ cao đẳng trở nên về ngành luật hoặc những ngành có liên quan, là bản sao y công chứng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về  dịch vụ xin cấp giấy phép an ninh trật tự  mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho toàn thể quý khách hàng. Mong rằng bài chia sẻ này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được hỗ trợ thì hãy nhanh chóng liên hệ với công ty bảo vệ Song Hỏa Long để được tư vấn kỹ lưỡng bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)
0916.90.95.97
Fb Zalo
ClickMe
Yêu câu gọi lại tư vấn ×